Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Thông Tin Chuyên Môn

Ưu việt của phương pháp điều trị Oxy Cao áp

Cập nhật: 2016-10-21 11:18:33 Xem: 818

Khi có bệnh ai cũng muốn được chữa bệnh đến nơi đến chốn; càng mong muốn hơn có  phương pháp điều trị hiệu quả mà không làm đau đớn, mệt mỏi, khó chịu, không có tác dụng phụ .. . Oxy cao áp đáp ứng nhu cầu này. Mong muốn trên càng tha thiết ở những người có nhu cầu điều dưỡng, phục hồi sức khỏe, chăm lo sắc đẹp. Bởi vì những người có điều kiện chăm lo sắc đẹp nếu không phải cành vàng lá ngọc thì cũng là người được  hoặc ít ra cũng muốn được chiều chuộng, nâng nui hơn là chụi đau, thích nước hoa hơn thuốc đắng. Mà điều dưỡng, làm đẹp trong oxy cao áp thì nhẹ nhàng thoải mái như nằm nghỉ trong phòng có máy lạnh .

Oxy cao áp trong điều trị bệnh :

– Một số bệnh oxy cao áp có chỉ định tuyệt đối : ngộ độc oxy carbon, bệnh giảm áp, bệnh nhiễm trùng kỵ khí, hoại thư sinh hơi… Đây là những bệnh thường nặng, hay gặp, dễ dẫn tới tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Điều trị những bệnh này nếu không có máy oxy cao áp sẽ gặp khó khăn, ít hoặc không hiệu quả nhất là những trường hợp nặng.

– Nhiều bệnh oxy cao áp là phương pháp điều trị phối hợp . Trong đó có những bệnh đạt hiệu quả cao : loét ngoài da lâu liền, thiểu năng tuần hòan não, thiếu máu cơ tim, rối loạn tiền đình điếc đột ngột , viêm tắc động mạch, trẻ chậm lớn, chậm phát triển, tự kỷ….Oxy cao áp có ưu điểm vượt trội là đồng thời điều trị được nhiều bệnh; rất thích hợp, hữu ích với những bệnh nhân đang mắc nhiều bệnh. Tuy đồng thời chữa được nhiều bệnh nhưng với riêng từng bệnh trong nhiều trường hợp oxy cao áp vẫn giữ vai trò quan trọng . Chẳng hạn nếu một bệnh nhân bị viêm tắc động mạch gây hoại tử chân nếu không may bị ngộ độc oxy carbon; khi điều trị oxy cao áp sẽ có hiệu quả đồng thời với cả hai bệnh. Nếu xét riêng từng bệnh trong trường hợp này oxy cao áp vẫn là phương pháp chiếm vị trí hàng đầu.

+ Là phương pháp vừa điều trị vừa điều dưỡng: Vừa chữa bệnh vừa giúp người bệnh khỏe thêm là ưu việt lớn của oxy cao áp . Những người đang làm việc sinh hoạt bình thường khi sức khỏe suy giảm vì những lý do khác nhau : sau lao động trí lực, thể lực cường độ cao, sau ốm dậy ; các vận động viên sau luyện tập đặc biệt sau các đợt thi đấu, học sinh ôn thi ; thư giãn trong oxy cao áp sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh.

+ Oxy cao áp là phương pháp sạch hầu như không có tác dụng phụ. Khi điều trị oxy cao áp chúng ta không đưa chất lạ vào cơ thể, mà dùng ngay oxy sẵn trong tự nhiên và rất cần, rất quen của cơ thể cho nên phương pháp này dễ tiếp nhận có thể dùng với đối tượng rộng rãi từ người già đến trẻ sơ sinh. Oxy cao áp không ảnh hưởng, không bị hạn chế khi đang điều trị bằng các phương pháp khác mà ngược lại có tác dụng hỗ trợ, tăng hiệu quả của các phương pháp điều trị này.

+ Oxy cao áp là biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu , phòng tránh bệnh. Dùng oxy cao áp tăng cường sức khỏe, tăng các chỉ số miễn dịch dịch thể, điều hòa vận mạch, thải độc, chống lão hóa…duy trì sức khỏe tốt sẽ phòng và chống được nhiều bệnh. Có nhiều bệnh mãn tính dễ xảy ra một số biến chứng. Việc chủ động phòng tránh những biến chứng này rất quan trọng. Oxy cao áp đáp ứng yêu cầu này chẳng hạn :

 Bệnh tiểu đường lâu ngày hay bị viêm tắc mạch máu nhất là các chi , dẫn tới nhiễm trùng viêm loét ngoài da, nhiều trường hợp phải cắt cụt chi. Nếu được điều trị điều dưỡng theo định kỳ sẽ phòng tránh được các biện chứng này.

* Trẻ sinh khó dễ bị bại não, chậm và lệch lạc sự phát triển của thần kinh, cơ thể trẻ về sau. Điều trị, điều dưỡng sớm bằng oxy cao áp sẽ giảm được khả năng mắc bệnh, làm trẻ phát triển tốt hơn.

* Xạ trị trong điều trị ung thư là phương pháp hiệu quả, rất cần thiết và được dùng nhiều hiện nay. Tuy vậy xạ trị cũng làm tổn thương những tế bào, tổ chức lành vùng tiếp xúc . Nhiều trường hợp sau khi xạ trị tổ chức phần mềm, xương nơi tia xạ đi qua dễ bị tổn thương nhất là vùng hàm mặt, ngực. Điều dưỡng bằng oxy cao áp không chỉ tăng sức khỏe bệnh nhân mà tránh được các tổn thương: loét ngoài da, niêm mạc miệng, hoại tử xương hàm ; gây đau đớn , ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt sức khỏe bệnh nhân.

Y học hiện đại đã xây dựng nên phương pháp oxy cao áp. Có thể nói đây là một phương pháp quan trọng trong các biện pháp giải quyết tình trạng thiếu oxy của cơ thể – một nguyên nhân thường gặp của nhiều bệnh . Ưu việt của phương pháp không chỉ ở tính hiệu quả cao mà còn đáp ứng nhiều tiêu chí của y học hiện đại và phương châm của y tế Việt Nam, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh và nâng cao sức khỏe trong điều kiện đời sống ngày càng được cải thiện của nhân dân ta.

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa