Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Phẫu Thuật Nội Soi

PHẪU THUẬT NỘI SOI (ENDOSCOPIC SURGERY)

Cập nhật: 2015-01-28 06:54:12 Xem: 1635

 

 

I. Những ưu điểm của phương pháp phẫu thuật nội soi

- Vết mổ nhỏ có tính thẩm mỹ: Thay vì mở vết mổ rộng, dài như trong phương pháp mỗ hở, trong phương pháp phẫu thuật nội soi, các bác sĩ chỉ cần rạch đường mỗ ngắn khoảng 1cm để đưa camera vào và 2-3 lỗ để đưa dụng cụ vào, do đó, sau khi hồi phục, sẹo vết mỗ nhỏ có tính thẫm mỹ cao hơn phương pháp mỗ hở rất nhiều. 

- Hình ảnh được phóng đại, độ chính xác cao: Những hình ảnh trên vùng mổ được quan sát qua màn hình với độ phóng đại 10 lần cho phép quan sát rõ mô cũng như những mạch máu, giúp ích cho các phẫu thuật ở sâu, thao tác ở những phẫu trường hẹp. Những hình ảnh được ghi hình liên tục trong suốt quá trình phẫu thuật được nhiều người cùng quan sát, nhận định và hội ý với phẫu thuật viên. Quá trình này giúp giảm thiểu những nhận định chủ quan. Việc lưu lại hình ảnh trong quá trình phẩu thuật còn giúp ích cho việc nghiên cứu khoa học. 

- Thời gian nằm viện ngắn : Phẫu thuật nội soi giúp cho bệnh nhân nhanh hồi phục, giảm thời gian nằm viện, ít đau sau mổ, tính thẩm mỹ cao. 

- Giảm các biến chứng sau mổ : Ngoài ra còn giảm các biến chứng như nhiễm trùng vết mổ, thoát vị thành bụng, dính ruột sau mổ....Chính điều này phẩu thuật nọi soi còn gọi là phẩu thuật xâm hại tối thiểu.
II. Phẫu thuật nội soi tại bệnh viện:
Bệnh viện Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng thành phố Hồ Chí Minh đã ứng dụng phẫu thuật nội soi trong chấn thương chỉnh hình gồm:
Chi trên:
Nội soi khớp vai
Nội soi khớp khuỷu
Nội soi cổ tay
Chi dưới:
Nội soi khớp háng
Nội soi khớp gối
Nội soi khớp cổ chân
Cột sống:
Nội soi phẫu thuật cột sống
Khoa Phẫu Thuật Chỉnh Hình của Bệnh viện Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng
thành phố Hồ Chí Minh hân hạnh được phục vụ.
Số điện thoại khoa: 08.38643785
Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt Lịch Hẹn

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa