Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Tấm lòng nhân ái

Nữ sinh bị cưa chân vẫn ước mơ làm công an

Cập nhật: 2016-05-18 05:15:10 Xem: 3211

Sau một tháng được xuất viện, quay trở lại trường học tập, chiều 16/5 nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ở Đắk Lắk) đã quay lại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng (quận Tân Bình, TP HCM) để tái khám. Nữ sinh được cha đưa đến TP HCM bằng máy bay. Ảnh: Hà Vi và cha đi vào khu vực khám bệnh.

Khi đi vào khu vực tái khám, Hà Vi ngồi nghỉ mệt chờ cha đi gặp bác sĩ. Hà Vi tâm sự, sau khi xuất viện, em đã chuyển sang học ở trường THPT nội trú Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ở lớp em nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, em không muốn bạn bè nghĩ em tàn tật", Hà Vi tự tin kể về mình. 

Vi chia sẻ em vẫn ước mơ thi vào ngành công an và vẫn chưa nghĩ về lời hứa của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến giúp em thi vào ngành Y. "Trước mắt em vẫn cố học xong hết chương trình cấp 3 đã, chứ chưa dự tính cụ thể về định hướng nghề nghiệp sau này", Hà Vi cho biết.

Anh Lê Văn Long (cha Vi) chia sẻ, từ khi nằm viện đến giờ, Vi rất ít khi bi quan, luôn vô tư đúng với tuổi 16 của mình. Khi hỏi Vi có buồn hay trách ai trong bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin tắc trách khiến em bị cắt chân, em nói cũng không có ý trách móc ai vì mọi chuyện qua rồi. Anh Long cho biết, trước đó, Sở Y tế Đắk Lắk đã mời Vi lên Bệnh viện đa khoa tỉnh để giám định thương tật nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Bác sĩ Trịnh Minh Tú, Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng đo chiều dài của mỏm cụt ở chân Vi. Hà Vi tươi cười khi bác sĩ thông báo kết quả vết thương đã phục hồi, tiến triển tốt.

 

(Theo Zing.vn)

 

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa