Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Thông Tin Chuyên Môn

Nguy hiểm chết người khi uống nước đun sôi lại nhiều lần

Cập nhật: 2016-11-08 12:14:47 Xem: 618

Theo Boldsky, khi nước được đun sôi, các hợp chất có hại bốc hơi và làm nước an toàn cho người dùng, nhưng khi tái đun sôi lần nữa và giữ độ sôi trong thời gian dài nó lại tập trung những hợp chất có hại và biến nước trở nên không an toàn cho người dùng.

 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

 

Trang này cũng khuyên người dùng tránh tái đun sôi nước một lần nữa vì khi tiêu thụ nước này sẽ gây nhiều vấn đề cho cơ thể:

Vấn đề về tiêu hóa: Hàm lượng arsen trong nước khi tái đun sôi sẽ gây ra những vấn đề về tiêu hóa cho người dùng. Bạn có thể gặp một cơn đau dạ dày nhẹ mà hầu như không để ý đến.

Vấn đề về thần kinh: Một số nghiên cứu được tiến hành trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng chất florua trong nước sẽ dẫn đến một số vấn đề về thần kinh. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức chỉ số IQ của trẻ.

Ung thư: Nitrates có trong nước khi tiếp xúc với nhiệt độ cao do tái đun sôn có thể dẫn đến một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư buồng trứng, bàng quang và tuyến tụy.

Vấn đề về tim: Arsen là một trong những chất độc hại nhất có mặt trong nước. Khi nước được tái đun sôi, hàm lượng arsen có thể dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Vấn đề về thận: Nước tái đun sôi có chứa hàm lượng arsen cũng sẽ gây hại cho thận. Đây là cơ quan bị ảnh hưởng lớn nhất của chất arsen này.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và cả nhà, đừng đun sôi lại nước đã nấu nhé.

Nguồn: Boldsky

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa