Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Điều trị sức khỏe tâm trí

Hội Thảo Tâm Lý Trị Liệu

Cập nhật: 2017-04-04 09:36:42 Xem: 939

Ngày 22/03/2017 khoa Sức khỏe tâm trí đã tổ chức buổi hội thảo "Trị liệu tâm lý hiện tại và tương lai" tại BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng Tp.HCM. Buổi hội thảo xoay quanh câu chuyện hành nghề Trị liệu tâm lý tại Mỹ do Tiến sĩ tâm lý Phạm Toàn - Chuyên viên Tâm lý trị liệu thuộc Trung tâm sức khỏe Tâm thần Mount Carmel Guild Healthcare System Jersey city chia sẻ, cùng với BS. CKII. Lâm Hiếu Minh - trưởng khoa Sức khỏe tâm trí chia sẻ về cơ hội việc làm cũng như tương lai ngành Trị liệu tâm lý tại Việt Nam.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của 156 cá nhân bao gồm các sinh viên tâm lý từ các trường Đại Học KHXH và NV, Đại học Dân lập Văn Hiến, Đại học Hutech,… cùng các tâm lý gia đang hoạt động trong lĩnh vực tâm lý, y tế cộng đồng và giáo dục.

Với hình thức đối thoại giữa hai diễn giả, buổi nói chuyện giúp khách tham dự mở rộng góc nhìn về du học Mỹ, hành nghề tại Mỹ, cũng như việc đào tạo tiếp tục tại Mỹ sau khi hoàn tất chương trình học cử nhân tại Việt Nam. Khách tham gia được tự do đặt câu hỏi đến diễn giả, bên cạnh chủ đề đào tạo, thì mối quan tâm về chủ đề hành nghề tâm lý trị liệu tại Việt Nam cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm.

Buổi hội thảo đã tạo ra không gian mở, là cơ hội để những cá nhân đang được đao tạo ngành tâm lý, những cá nhân có kinh nghiệm thực hành nghề, và giảng dạy cùng thảo luận, trao đổi quan điểm, ghi nhận những khó khăn của các bên và mở ra những định hướng tương lai cho ngành tâm lý trị liệu tại Việt Nam.

BS. Đỗ Trọng Ánh - Giám đốc BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng Tp.HCM phát biểu khai mạc buổi hội thảo

TS.Phạm Toàn chia sẻ về đào tạo tâm lý trị liệu tại Mỹ

Ảnh chụp lưu niệm cuối hội thảo

 

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt Lịch Hẹn

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa