Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Tin nổi bật

Hè về !

Cập nhật: 2018-07-01 13:52:09 Xem: 664

Nghe 2 tiếng hè về, mọi người liên tưởng đến tiếng ve kêu rộn rã, đến những chùm hoa phượng đỏ rực rỡ sân trường. Nhưng không! Hè về ở bệnh viện 1A chúng tôi rất khác. Đó là tiếng trẻ con với rất nhiều cung bậc khác nhau đã làm cho không khí bệnh viện bỗng trở nên ồn ào và cũng rất đỗi yêu thương. Chúng chạy nhảy vui đùa, chúng dỗi hờn la khóc. Cùng  với đó là tiếng quát mắng, dỗ dành của các bậc phụ huynh. Những âm thanh ấy làm cho bệnh viện như trong cơn sốt. Không ai nghỉ bù, không kể thứ Bảy và Chủ nhật, tất cả các khoa phòng gồng mình phục vụ các em.

Kê thêm giường, tận dụng tất cả hành lang để có nhiều người được tiếp nhận nhất. Đó là mệnh lệnh của ban giám đốc. Năm nào cũng thế, bệnh viện chúng tôi đã quen với điệp khúc ấy…

Kê thêm giường để phục vụ bệnh nhân

Ấy là hè về, các em mới có những ngày nghỉ để đến bệnh viện chúng tôi sửa sang, tu chỉnh lại những khiếm khuyết của bản thân. Bàn chân bẹt, bàn chân khoèo; tật dính ngón, ngắn chi; sẹo phỏng, di chứng bại liệt, bại não; chuyển gân, chuyển và nối ghép thần kinh…Nhiều lắm, chúng tôi làm không xuể.

Tác giả bài viết (bìa phải) với các đồng nghiệp và giáo sư Eric Bey (Pháp)

Hè về! Các em háo hức cùng gia đình với những ngày nghỉ vô cùng lý thú. Nhưng có ai biết chăng, rất nhiều các em phải đón hè về trong bệnh viện! Các em phải trải qua những cuộc phẫu thuật và nỗi đau về thể xác. Trong những khoảnh khắc đau đớn ấy, các em mơ một tiếng ve kêu, một chùm phương đỏ…Thương các em quá! Cứ đắm đuối với hết dự án này lại đến dự án khác, chúng tôi cứ quẩn quanh, hết trong phòng mổ rồi lại ra phòng hậu phẫu xem các em có đau đớn nhiều không. Giá như chúng ta có một phép màu, thì nhất định rồi, phép màu ấy là dành cho các em.

Ghi chép tại phòng mổ BV 1A, 10 giờ, ngày 30/6/2018

TS. BS TẠ ĐỨC LUẬN, TK GMHS

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa