Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Thông Tin Chuyên Môn

Dùng thuốc trị loãng xương quá lâu có thể 'lợi bất cập hại'

Cập nhật: 2017-08-04 13:24:09 Xem: 1409

heo báo Daily Mail, dùng thuốc biphosphonate trong hơn 5 năm làm thay đổi cấu tạo của xương, khiến nó dễ bị thương tổn hơn.

Các loại thuốc bao gồm Fosamax, Boniva và Reclast bảo vệ hàng triệu bệnh nhân khỏi nguy cơ gãy xương tiềm tàng, nhưng việc sử dụng chúng lâu dài có thể làm gián đoạn quá trình tái tạo xương tự nhiên của cơ thể và khiến những phần xương cũ hơn trở nên cứng và giòn hơn, qua đó làm gia tăng nguy cơ gãy xương.

Phụ nữ lớn tuổi là đối tượng chịu rủi ro cao nhất, theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Cornell ở New York (Mỹ).

Giáo sư Eve Donnelly và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu trên 50 phụ nữ tuổi từ 65-93 và nhận thấy việc sử dụng thuốc trị chứng loãng xương có thể khiến xương bị khoáng hóa và cứng hơn.

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến nghị các bệnh nhân sử dụng biphosphonate trong 3-5 năm. Nhưng một số đối tượng trong cuộc nghiên cứu trên dùng thuốc lâu đến 8 năm.

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa