Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Tin Nội Bộ

Công tác phòng chống viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút Corona mới (2019- nCoV) tại bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh (bệnh viện 1A)

Cập nhật: 2020-02-11 14:15:42 Xem: 584

Đến ngày 10/2/2020, đã có 42,760 người nhiễm vi rút Corona mới gây viêm đường hô hấp cấp tính (Viêm phổi Vũ Hán), với đa số trường hợp tập trung tại Trung Quốc. Số ca tử vong hiện tại (1013) đã vượt xa số tử vong do dịch SARS năm 2003. Tại Việt Nam đã ghi nhận 14 trường hợp nhiễm virut, trong đó 3 người đang được cách ly và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện quyết định số 322/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 6/2/2020 về việc ban hành Hướng dẫn chuẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút Corona mới (2019- nCoV), Ban Giám Đốc bệnh viện 1A đã chỉ đạo quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp với quyết tâm không để xảy ra các trường hợp lây nhiễm tại bệnh viện, góp phần vào nỗ lực chung của Tp. Hồ Chí Minh trong nhiệm vụ ngăn chặn đại dịch này trên địa bàn. Cụ thể:

1. Thường xuyên chủ động cập nhật các hướng dẫn và chỉ đạo chuyên môn từ Bộ Y tế, UBND thành phố, Sở Y tế thành phố và các cơ quan liên quan.

2. Nâng cao kiến thức, nhận thức và ý thức của toàn bộ cán bộ công nhân viên bệnh viện, thông qua cập nhật tình hình dịch, trao đổi chuyên môn dự phòng, phát hiện và xử trí các trường hợp nghi ngờ tại các buổi giao ban bệnh viện hàng ngày. Bệnh viện đã mời chuyên gia truyền nhiễm nói chuyện cập nhật và cung cấp chuyên môn liên quan tới viêm đường hô hấp cấp tính do vi rút 2019- nCoV cho toàn thể cán bộ công nhân viên. Đồng thời, đã cử bác sỹ tham gia các buổi tập huấn nâng cao chuyên môn do Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

3. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện 1A qua các hình thức truyền thông khác nhau (pano, áp phích, hoặc tuyên truyền trực tiếp) về vi rút Corona, các biện phòng dự phòng (rửa tay hoặc dùng khẩu trang đúng cách), hoặc xử trí khi có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.

4. Đảm bảo áp dụng hiểu quả các biện pháp dự phòng thích hợp:  

* Ban hành quy trình chuyên môn chủ động sàng lọc và phân luồng người tới khám bệnh và bệnh nhân điều trị nội viện có các triệu chứng sốt và/hoặc viêm đường hô hấp. Bệnh viện đã bố trí phòng cách ly đảm bảo chủ động cách ly các trường hợp bệnh nghi ngờ, nếu được phát hiện.

* Qua giọt bắn, tiếp xúc: 100% các khoa phòng có dung dịch rửa tay, xà phòng diệt khuẩn. 100% cán bộ y tế được trang bị và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân thích hợp. Đa số người bệnh và người nhà được khuyến khích, hướng dẫn và đã sử dụng khẩu trang trong thời gian khám và điều trị tại bệnh viện.

* Qua đường không khí: 100% phòng khám bệnh và các khoa, phòng đảm bảo không khí lưu thông tốt.

5. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện thường quy tại bệnh viện.

Với cam kết và chỉ đạo hiệu quả của Ban giám đốc và sự vào cuộc mạnh mẽ, thiết thực của toàn thể cán bộ công nhân viên, Bệnh viện 1A tin tưởng sẽ hoàn toàn chủ động khống chế được dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút Corona mới (2019- nCoV).

Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút Corona mới (2019- nCoV) tại bệnh viện 1A:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan
Bình luận
  • Ánh Con e bị bàng chân nghiêng trong bệnh viện mk có chứa đc k ạ . con e 15 tháng tuổi 23
    Thích Phản hồi 2020-03-28 23:04:02

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa