Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Thông Tin Chuyên Môn

CẢM XÚC TỪ TẤM ẢNH

Cập nhật: 2017-12-17 22:33:33 Xem: 1763

Nhìn tấm ảnh này, chắc hẳn các bạn cũng phải thốt lên như tôi: Ôi, các em nhỏ này dễ thương quá! Vâng, đây là những em bé chuẩn bị vào phòng mổ trong một đợt mổ từ thiện tại bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng thành phố Hồ Chí Minh (bệnh viện 1A) do các bác sĩ người Pháp thực hiện sáng thứ Bảy (9/12/2017) vừa qua. Hầu hết các em bé này đều bị phỏng rất nặng, đã mổ nhiều lần do tính chất phức tạp của sẹo phỏng nên chúng vô cùng ám ảnh khi nghe đến 2 từ phòng mổ.

Thử hỏi trong người lớn chúng ta, ai mà không căng thẳng khi chuẩn bị bước vào một cuộc phẫu thuật? Thế mới thấy được sự tài tình của các cô, các chú làm công tác gây mê. Họ đã hoá thân thành những người mẹ, người chị để rồi các bệnh nhân bé bỏng ấy hết khóc nhè, vui vẻ ngồi lên cho các cô, các chú chụp hình.  Và như các bạn thấy đấy, các em còn làm trò nữa chứ!

Chỉ mấy phút nữa thôi, các em bé này sẽ lần lượt được đưa vào phòng mổ. Cuộc chiến đấu để giành lại sự hoàn thiện cho các em vô cùng cam go và vất vả. Thế nhưng chúng tôi đều rất vui. Chúng tôi đã làm được những điều nhân văn nhất!

Và các cuộc mổ đã diễn ra. Có em sẽ không còn phải mổ nữa, nhưng cũng có em cần những cuộc mổ tiếp theo…

Các bạn có biết không, dù đã cho thuốc giảm đau, tất cả các em ra hậu phẫu đều khóc nhè và la hét. Trẻ con mà.  “Các cô nói dối, không tin các cô nữa!”, “nghỉ chơi các chú ra!”…Bọn trẻ nói với chúng tôi như thế. Chúng tôi vô cùng xúc động, chúng tôi phải kìm nén lắm để những giọt nước mắt không chảy ra. Chúng tôi chợt nhớ tới hình ảnh các em trước đó trong tấm hình kia. Và bằng tình thương yêu của người thầy thuốc, chúng tôi lại đang là người mẹ, người chị để vỗ về, khích lệ các em…

Trích nhật ký “Ghi chép từ phòng mổ” của TS. BS CKII Tạ Đức Luận

(Trưởng khoa Gây mê Hồi sức Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP. Hồ Chí Minh)

                                                                       

 

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa