Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Tấm lòng nhân ái

Cảm phục người phụ nữ nhặt rác cưu mang hơn 30 đứa trẻ

Cập nhật: 2015-01-28 06:54:12 Xem: 1701

Một người phụ nữ nhặt rác ở Trung Quốc trong 30 năm đã cưu mang hơn 30 đứa trẻ bị bỏ rơi.

Bà Trương Phi, 57 tuổi, bị cha mẹ bỏ rơi từ khi còn nhỏ. Mẹ nuôi của bà cũng qua đời khi bà mới lên 8. Bà Trương Phi kiếm sống bằng nghề nhặt rác ở tỉnh Sơn Đông, quê hương của bà và cả ở các tỉnh khác như Giang Tô, Phúc Kiến và Quảng Đông.


Bản thân bà Trương Phi khi còn rất nhỏ cũng đã bị cha mẹ bỏ rơi.
 

Suốt 30 năm sống lang thang, bà đã cưu mang hơn 30 đứa trẻ, tất cả đều bị cha mẹ bỏ rơi. Trong số đó có cả những trẻ bị tim bẩm sinh hay bị hở hàm ếch. Bà đối xử với những đứa trẻ như chính con của mình và từ bỏ cả ý định lấy chồng để có thể chăm sóc cho chúng tốt hơn.

“Khi còn trẻ, tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi", bà nói “Nhưng nếu tôi phớt lờ, chúng có thể sẽ chết đói”.

Ở tuổi 26, cuộc sống của bà Trương đã thực sự thay đổi khi bà nhận nuôi đứa con đầu tiên, bé gái Vũ Minh. Kể từ đó, khi đi nhặt rác, hễ nhìn thấy đứa trẻ bơ vơ nào, kể cả các bé bị dị tật bẩm sinh, bà cũng đưa về nhà.

 


... Phơi quần áo ngoài ban công.

 

Hiện tại, bà Trương đang sống cùng 12 đứa trẻ. Nhờ sự trợ giúp của một số tổ chức chính phủ, bà đã có một căn hộ với 3 phòng ngủ và khoảng 500 đến 600 Nhân dân tệ (1,6 đến 2 triệu đồng) tiền trợ cấp mỗi tháng.

 

Bà Trương ngủ gật trên đường đưa một bé bị ốm tới bệnh viện ở thành phố Quảng Châu. Chính quyền địa phương đang thuyết phục bà đưa bọn trẻ tới trung tâm phúc lợi xã hội.

Bà ngủ gục tại bệnh viện sau bài phỏng vấn của giới truyền thông.

Tuy cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng bà Trương vẫn không từ bỏ ý định sẽ tiếp tục nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi. Bà nói: "Tôi có khả năng nuôi được bọn trẻ và tôi sẽ không giao chúng cho bất cứ ai."

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa