Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Tin nổi bật

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM: Phổ biến công cụ phát hiện sớm trẻ tự kỷ

Cập nhật: 2017-12-27 09:21:18 Xem: 669

Với mong muốn phổ biến những kiến thức cơ bản về phát hiện sớm trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ cho giáo viên mầm non, nhằm giúp giáo viên mầm non kịp thời phát hiện và hỗ trợ cho trẻ và gia đình, Khoa Sức khỏe Tâm trí - bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM tổ chức hội thảo "Thực hành sử dụng công cụ phát hiện sớm trẻ tự kỷ cho giáo viên mầm non" vào ngày 20 và 27/12/2017..


Phát biểu tại hội thảo, BS CKII Lâm Hiếu Minh, Trưởng khoa Sức khỏe Tâm trí cho biết chẩn đoán tự kỷ là một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều yếu tố và theo dõi sát sao. Môi trường học đường, mức độ tiếp cận gần gũi của giáo viên mầm non với trẻ tạo nhiều điều kiện thuận lợi. Phụ huynh và giáo viên nên bắt đầu đặt dấu hỏi về tình trạng tự kỷ của trẻ khi thấy có các dấu hiệu như sự thờ ơ, gọi tên không quay lại, tránh giao tiếp mắt, các kỹ năng giao tiếp xã hội thua sút trẻ đồng trang lứa, có các hành động lặp đi lặp lại. Khi đã nghi ngờ trẻ có vấn đề gì đó về mặt tâm thần - tâm lý thì đừng ngại tìm chuyên gia.
BS CKII Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc BV Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM, nhấn mạnh: "Trẻ tự kỷ cần được can thiệp bao gồm bác sĩ tâm thần nhi, chuyên viên tâm lý, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên viên âm ngữ trị liệu, chuyên viên hoạt động trị liệu, chuyên viên công tác xã hội. Điều trị được coi là thành công khi trẻ có thể hòa nhập được vào xã hội, có công ăn việc làm phù hợp với khả năng riêng, có đời sống gia đình…". 


Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng của hơn 80 giáo viên các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Kết thúc hội thảo các giáo viên đặt nhiều câu hỏi cho bác sĩ, chuyên viên tâm lý xoay quanh vấn đề về sức khỏe tâm thần của các em nhỏ. Theo đó, các giáo viên mầm non mong muốn khoa Sức khỏe Tâm trí của bệnh viện tổ chức nhiều hơn nữa hội thảo về các loại tâm bệnh khác nhau ở trẻ em như: Tăng động kém chú ý, trầm cảm, rối loạn học tập, rối loạn lo âu...

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa