Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Tin nổi bật

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM: Phẫu thuật miễn phí cho 31 trường hợp bị dị tật do tại nạn và bẩm sinh

Cập nhật: 2017-11-15 16:12:46 Xem: 351

Sáng 13/11 Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM  tiến hành khám, hội chẩn và phẫu thuật miễn phí cho 31 trường hợp bị dị tật bẩm sinh, di chứng biến dạng chi trên và di chứng sẹo bỏng cho trẻ em và người lớn.

                     BS CKII Đỗ Trọng Ánh-Giám đốc bệnh viện, BS Manlio Ottonello cùng đội ngũ bác sĩ khám cho người bệnh

Theo TS BS Nguyễn Tiến Lý, Phó giám đốc bệnh viện đây là chương trình thường niên do Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM phối hợp với tổ chức Heart and Hope thực hiện. Chương trình không giới hạn số lượng, độ tuổi, địa bàn cư trú. Tất cả người bệnh tìm đến đều được khám sàng lọc, nếu đúng dạng bệnh sẽ được phẫu thuật và điều trị miễn phí tại bệnh viện.

Trong ngày 13/11 bệnh viện đã tiếp nhận hơn 60 trường hợp đến khám. Sau khi tiến hành khám và hội chẩn bệnh viện đã sàng lọc được 31 trường hợp bệnh phù hợp với điều kiện phẫu thuật trong đợt này. Những trường hợp còn lại được xếp vào danh sách chờ cho các dự án phẫu thuật miễn phí tiếp theo. 

                                                      BS Manlio Ottonello đang kiểm tra dị tật bàn tay của một bệnh nhi

 Từ ngày 14/11 – 16/11/2017 bác sĩ Manlio Ottonello (thuộc tổ chức Heart and Hope) cùng đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện tiến hành phẫu thuật cho những trường hợp được chọn. Sau phẫu thuật bệnh nhân được các bác sĩ hướng dẫn tập vật lý trị liệu, làm dụng cụ chỉnh hình và theo dõi tình trạng sức khỏe.

                                          Nụ cười hồn nhiên của bệnh nhi đang chờ đến lượt phẫu thuật

Trước đó, tổ chức Heart and Hope và bệnh viện đã phối hợp phẫu thuật thành công cho hơn 900 trường hợp. Dự kiến tháng 12/2017 bệnh viện tiếp tục tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí di chứng sẹo bỏng cho bệnh nhân nghèo.

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt Lịch Hẹn

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa