Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh
Banner Top
Tin tức | Tin nổi bật

Bệnh viện chỉnh hình phục hồi chức năng TP.HCM

Cập nhật: 2015-01-28 06:54:12 Xem: 2577

Sáng 7.8, tại huyện Tân Châu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức khám sàng lọc cho 22 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) thuộc các xã Tân Phú, Tân Hiệp, Tân Hội và Thạnh Đông.

 

Qua khám sàng lọc, Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh cùng BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng sẽ lựa chọn ra các trẻ em là NNCĐDC để trực tiếp hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng tại Bệnh viện.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Giúp đỡ NNCĐDC các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Tây Ninh, giai đoạn 2011 - 2015” theo Quyết định số 1227/QĐ-TTg ngày 22/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí thực hiện khám sàng lọc, phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng, nạn nhân chất độc da cam và người thân của các đối tượng còn được hỗ trợ kinh tế; tập huấn nâng cao hiểu biết về chất độc da cam/dioxin và cách phòng chống các dị tật bẩm sinh.

 

* Tân Biên: Cùng ngày, đoàn y, bác sĩ BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM cũng đã tổ chức khám, sàng lọc bệnh nhân là NNCĐDC huyện Tân Biên.

 

 

Trong đợt này, đoàn đã khám cho 31 bệnh nhân là những người khuyết tật về vận động, sứt môi, hở hàm ếch và dị tật (do di chứng của chất độc da cam để lại) trong huyện. Qua khám sàng lọc, những bệnh nhân ở mức độ khuyết tật cần phẫu thuật sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, viện phí và dụng cụ chỉnh hình, tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng với kinh phí mỗi ca phẫu thuật điều trị chỉnh hình từ 6-10 triệu đồng, nguồn kinh phí trên do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hỗ trợ.

 

Tin tức liên quan
Bình luận

Video Giới Thiệu

KHAI TRUONG DVCSVT
Đặt hẹn khám

viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,đại tràng co thắt,hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, tiêu chảy cấp, nhiễm độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa